Một số phương pháp điều trị viêm xoang

Category: Sức khỏe 360 3 0

Thuốc nhỏ hoặc thuốc xịt Corticosteroid

Corticosteroids, còn được gọi là steroid, là một nhóm thuốc có thể giúp giảm viêm.

Nếu bạn có các triệu chứng dai dẳng của viêm xoang, bác sĩ có thể kê đơn thuốc nhỏ mũi hoặc thuốc xịt steroid để giảm sưng trong xoang. Đây có thể cần phải được sử dụng trong vài tháng.

Các tác dụng phụ có thể xảy ra bao gồm kích ứng mũi, đau họng và chảy máu cam .

Thuốc kháng sinh

Nếu bác sĩ của bạn nghĩ rằng xoang của bạn có thể bị nhiễm vi khuẩn, họ sẽ kê đơn thuốc viên kháng sinh hoặc viên nang để điều trị nhiễm trùng.

Thông thường, bạn sẽ cần phải thực hiện việc này trong một tuần, mặc dù đôi khi một khóa học dài hơn có thể được quy định.

Các tác dụng phụ có thể xảy ra của thuốc kháng sinh bao gồm cảm giác đau ốm, tiêu chảy và đau bụng (bụng) .

Xem thêm: Thuốc thảo dược trị viêm xoang Thông Xoang Tán Nam Dược

Phẫu thuật

Nếu các triệu chứng của bạn không cải thiện mặc dù đã thử các phương pháp điều trị nêu trên, một loại phẫu thuật được gọi là phẫu thuật xoang nội soi chức năng (FESS) có thể được khuyến cáo. Đây là một thủ tục để cải thiện hệ thống thoát nước của chất nhầy từ xoang của bạn.

FESS thường được thực hiện dưới gây mê toàn thân . Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ phẫu thuật sẽ chèn một ống nội soi vào mũi của bạn. Đây là một ống mỏng với một ống kính ở một đầu mà phóng to bên trong mũi của bạn. Nó sẽ cho phép các bác sĩ phẫu thuật để xem việc mở xoang của bạn và chèn dụng cụ phẫu thuật nhỏ.

Bác sĩ phẫu thuật sau đó sẽ:

loại bỏ bất kỳ mô nào, chẳng hạn như polyp mũi (tăng trưởng), đang chặn xoang bị ảnh hưởng
thổi phồng một quả bóng nhỏ trong đường thoát nước từ các xoang của bạn để mở rộng chúng, trước khi bong bóng được xì hơi và loại bỏ (điều này được gọi là giãn nở ống thông bóng)
Các tác dụng phụ và nguy cơ tiềm ẩn của các thủ thuật này bao gồm khó chịu tạm thời và lớp vỏ bên trong mũi, chảy máu từ mũi và nhiễm trùng. Hãy chắc chắn rằng bạn thảo luận về những rủi ro với bác sĩ phẫu thuật của bạn trước.

Viện Y tế và Chăm sóc Xuất sắc (NICE) cũng cung cấp thông tin về sự giãn nở của ống thông bóng cho viêm xoang mãn tính .

Trị viêm xoang

Biến chứng của bệnh viêm xoang

Biến chứng ở trẻ em

Các biến chứng của viêm xoang là phổ biến hơn ở trẻ em hơn ở người lớn. Nếu con bạn bị viêm xoang và sưng quanh xương gò má hoặc mí mắt, nó có thể là nhiễm khuẩn da và mô mềm hoặc nhiễm trùng mô xung quanh mắt. Đọc về cellulitis để biết thêm thông tin.

Nếu bạn nhận thấy những triệu chứng này, hãy đưa con bạn đến gặp bác sĩ gia đình của bạn, những người có thể giới thiệu họ đến chuyên gia tai, mũi và họng (ENT). Ngoài ra, bạn có thể gọi NHS Direct theo số 0845 46 47 để biết thông tin và tư vấn.

Nhiễm trùng xương

Khi tình trạng nghiêm trọng, thuốc kháng sinh thường có thể kiểm soát sự lây lan của nhiễm trùng đến xương gần đó. Tuy nhiên, trong trường hợp rất hiếm (khoảng một trong 10.000), nhiễm trùng có thể lây lan đến khu vực xung quanh mắt, xương, máu hoặc não.

Xem thêm: http://benhviemxoang.vn/bai-thuoc-dan-gian-chua-viem-xoang.html

 Viêm Xoang Nam Dược

Related Articles

Add Comment